Toán tiểu học Bài toán về số phần bằng nhau

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
có 10 tấn gạo tẻ và 12 tấn gạo nếp , số gạo trong mỗi túi đều = nhau . Hỏi mỗi loại có bao nhiêu ki lô gam biết số gạo tẻ nhiều hơn gạo nếp 24 kg
Phải chăng đáp án có sẵn trên đề hay gõ thiếu thế em??
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
có 10 tấn gạo tẻ và 12 tấn gạo nếp , số gạo trong mỗi túi đều = nhau . Hỏi mỗi loại có bao nhiêu ki lô gam biết số gạo tẻ nhiều hơn gạo nếp 24 kg
phải làm vậy không ta :
có x là số bao tẻ
y là số bao nếp
=>[tex]\frac{10}{x}-\frac{12}{y}=24=>10y-12x=24xy=>5y-6x=12xy[/tex]
giải pt nghiệm nguyên
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Em thấy nếu có 10t và 12t thì cứ việc đổi ra kg là oke, nhưng ở đây còn cho thêm 2 dữ liệu nữa là:
+Có số túi bằng nhau
+Và số tẻ hơn số nếp là 24kg, nếu là 12t và 10t chắc chắn ko bằng
ai bảo số túi bằng nhau.
ai bào số tẻ hơn số nếp 24kg
là 12 tấn ko 12 túi
 
Top Bottom