Giúp em câu b với ạ Em cảm ơn!
0 0349089133 Học sinh Thành viên 23 Tháng chín 2020 32 10 31 TP Hồ Chí Minh Trường THCS Trần Đại Nghĩa 7 Tháng sáu 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em câu b với ạ Em cảm ơn! Reactions: Phạm Tùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em câu b với ạ Em cảm ơn!
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 7 Tháng sáu 2021 #2 Ta có: [TEX]10+7n[/TEX] chia 12 dư 4 nên [tex]10+7n=12k+4\Rightarrow 7n=12k-6=6(2k-1)\vdots 6\Rightarrow n \vdots 6[/tex] Mà [TEX]n \leq 7 \Rightarrow n=6[/TEX] Reactions: azura., kido2006 and hoàng việt nam
Ta có: [TEX]10+7n[/TEX] chia 12 dư 4 nên [tex]10+7n=12k+4\Rightarrow 7n=12k-6=6(2k-1)\vdots 6\Rightarrow n \vdots 6[/tex] Mà [TEX]n \leq 7 \Rightarrow n=6[/TEX]