bai toan ve quy luat day so

K

khaiproqn81

Số chữ số trong dãy có $1$ chữ số là: $\dfrac{9-1}{2}+1=5$

Số chữ số trong dãy có $2$ chữ số là: $2.(\dfrac{99-11}{2}+1)=90$

Số chữ số trong dãy có $3$ chữ số là: $3.(\dfrac{245-101}{2}+1)=219$

Thời gian viết đến số $245$ là : $1(5+90+219)=314$ (giây)
 
T

thieukhang61

ban minh viet day so 1,3,5,...245
a) minh phai viet bao nhieu chu so
B)neu moi ngay chu so mat 1 giay thi viet den so 245 het bao nhieu giay
c) sau 5 phut ban minh viet den chu so nao
a)Minh phải viết :
1-9: 5 chữ số ((9-1):2+1=5)
10-99: 45.2=90 chữ số
100-245: 73.3=219 chữ số
Tổng cộng Minh phải viết: 5+90+219=314 (chữ số)
b) Nếu mỗi chữ số mất 1 giây=>Minh cần: 314.1=314 giây để viết hết dãy số đó
 
Last edited by a moderator:
T

thieukhang61

c)
Dầu tiên ta tìm xem đó là số thứ bao nhiêu trong dãy số có 3 chữ số:
[300-(95+1)]:2+1=103
Tức nếu viết dãy số:
101103105...thì đó là chữ số thứ 103 sau dãy này
103:3=34 dư 1
101+2.34-2=167
số 167 tiếp theo là số 169 (chia có dư 1)=> chữ số thứ 300 là chữ số 1 của số 169
 
T

thuyconthanh

a/ Để viết:
Các số có 1 chữ số của dãy cần dùng: [(9-1):2+1]x1=5(chữ số)
Các số có 2 chữ số của dãy cần dùng: [(99-11):2+1]x2=90(chữ số)
Các số có 3 chữ số của dãy cần dùng: [(245-101):2+1]x3=219(chữ số)
Tất cả các số của dãy ta cần: 5+90+219=314(chữ số)
b/ Để viết hết tất cả các số ta mất:
314x1-314(giây)
c/5 phút=300 giây
Vậy sau 5 phút người đó viết được 300 chữ số.
Số các số có 3 chữ số người đó đã viết được:
( 300-5-90):3=68(số)dư 1 chữ số
Vậy chữ số cần tìm là chữ số thứ 1 của số: 99+68+2=169
Vậy chữ số cần tìm là 1
 
Top Bottom