A
anhgacho789
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một xilanh cách nhiệt nằm ngang , có thể tích 2 phần V1 + V2 = 80 lít được chia thành 2 khác nhau thông với với nhau bởi 1 pittông, pittông có thể chuyển động không ms. Mỗi phần của pittông chứa 1 mol khí lí tưởng đơn nguyên tử. Ban đầu pittông đứng yên, nhiệt độ 2 phần khác nhau. Truyền cho khí bên trái 1 nhiệt lượng Q= 120 J.
1) Nhiệt độ phần bên phải tăng, tại sao?
2) Khi có cân bằng áp suất thì áp suất khí trong xilanh lúc sau lớn hơn áp suất khí ban đầu là bao nhiêu
Hướng dẫn: sử dụng CT: pV= nRT và pV / T = hằng số
DA: delta p = 1000 N / m2
Các bác làm ơn giúp e nhé. Tks các bác nhiều
1) Nhiệt độ phần bên phải tăng, tại sao?
2) Khi có cân bằng áp suất thì áp suất khí trong xilanh lúc sau lớn hơn áp suất khí ban đầu là bao nhiêu
Hướng dẫn: sử dụng CT: pV= nRT và pV / T = hằng số
DA: delta p = 1000 N / m2
Các bác làm ơn giúp e nhé. Tks các bác nhiều