Toán 10 Bài toán về phương trình đường tròn

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
$(C)$ có tâm $O(0, 0)$ và bán kính $R = 1$
$S_{OAB} = \dfrac12 OA \cdot OB \cdot \sin \widehat{OAB} \leqslant \dfrac12 \cdot 1 \cdot 1 \cdot 1 = \dfrac12$
Dấu '=' xảy ra khi $\sin \widehat{AOB} = 1$ hay $d(I, d) = \dfrac1{\sqrt{2}} = \dfrac{|m|}{\sqrt{2}}$, suy ra $m = \pm 1$

EDIT: Đã sửa lỗi bên dưới
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Gekkouga

Gekkouga

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2018
62
24
26
21
Vĩnh Long
Trường THCS Phạm Văn Hinh
$(C)$ có tâm $O(0, 0)$ và bán kính $R = 1$
$S_{OAB} = \dfrac12 OA \cdot OB \cdot \sin \widehat{OAB} \leqslant \dfrac12 \cdot 1 \cdot 1 \cdot 1 = \dfrac12$
Dấu '=' xảy ra khi $\sin \widehat{OAB} = 1$ hay $d(I, d) = \dfrac1{\sqrt{2}} = \dfrac{|m|}{\sqrt{2}}$, suy ra $m = \pm 1$
Phải là SinAOB=1 chứ ạ
 
  • Like
Reactions: iceghost
Top Bottom