bai toan ve phương trinh đường thẳng

G

gamai92

BẠN TỰ VẼ HÌNH THEO BÀI NA
goi H là giao điểm của PI vàDC\Rightarrow H=(-1;12)\Rightarrow pt đg qua DC chính là pt cạnh HR(6;-3)có pt:x+2y-23=0
mình làm ví dụ một cạnh thui na,vì các cạnh khác bạn cũng làm tương tự đk mà,:)>-
 
Last edited by a moderator:
T

trangsat

bạn giải kĩ hộ mình đi cho minh hoi sao tìm ra tọa độ điểm h được
 
G

gamai92

thôi đk,để mình giải kỹ vậy(t cũng chỉ giải 1cạnh,các cạnh còn laị thì giải y hệt luôn na bạn)
với cách gọi điểm H như trước....
ABCD là hình bh\Rightarrow I là trung điểm của PH.áp dụng công thúc xP+xH=2xI\Rightarrow xH=-1
yP+yH=2yI\Rightarrow yH=12
\Rightarrow pt cạnh DC cũng chính là pt cạnhHR
vectoHR(6;-3)\Rightarrow pt cạnh HR=DC=x+2y-23=0
 
Top Bottom