Toán tiểu học Bài toán về phần trăm

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một cửa hàng bán 6 chiếc quạt máy cùng loại được lãi 240 000 đồng. Tính ra số tiền lãi bằng 15% tiền vốn. Hỏi tiền vốn mua một chiếc quạt máy là bao nhiêu?
2. Một lớp học bơi có 50 em. Qua một lần kiểm tra, số học sinh đạt loại tốt là 34 em, số học sinh chưa đạt yêu cầu là 2 em, còn lại là học sinh đạt loại trung bình. Tính tỉ số phần trăm của số học sinh đạt từng loại và số học sinh lớp đó?
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
 

Khoảng lặng..

Học sinh gương mẫu
Thành viên
4 Tháng tư 2020
1,185
3,332
331
Phú Yên
HOCMAI Forum
1. Một cửa hàng bán 6 chiếc quạt máy cùng loại được lãi 240 000 đồng. Tính ra số tiền lãi bằng 15% tiền vốn. Hỏi tiền vốn mua một chiếc quạt máy là bao nhiêu?
2. Một lớp học bơi có 50 em. Qua một lần kiểm tra, số học sinh đạt loại tốt là 34 em, số học sinh chưa đạt yêu cầu là 2 em, còn lại là học sinh đạt loại trung bình. Tính tỉ số phần trăm của số học sinh đạt từng loại và số học sinh lớp đó?
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
Câu 1:
Bài giải:
Mua một chiếc quạt lãi số tiền là:
240000 : 4 = 60000 ( đồng )
Tiền vốn là:
60000 : 15 x 100 = 400000 ( đồng )
Đáp số: 400000 đồng.
Câu 2:
Bài giải:
Số học sinh trung bình là:
50 - ( 34+2 ) = 11
Tỉ số học sinh đạt loại tốt là:
34 : 50 x 100 = 68%
Tỉ số học sinh chưa đạt yêu cầu là:
3 : 50 x 100 = 6%
Tỉ số học sinh đạt loại trung bình là:
11 : 50 x 100= 22%
 
Top Bottom