bài toán về phân số

C

cuthuha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

*Giá trị của một phân số thay đổi như thế nào nếu thêm vào tử số một số bằng mẫu số và giữ nguyên mẫu số ?
*Giá trị của một phân số thay đổi như thế nào nếu thêm vào tử số một số bằng tử số và giữ nguyên mẫu số ?
 
N

nguyenbahiep1

*Giá trị của một phân số thay đổi như thế nào nếu thêm vào tử số một số bằng mẫu số và giữ nguyên mẫu số ?
*Giá trị của một phân số thay đổi như thế nào nếu thêm vào tử số một số bằng tử số và giữ nguyên mẫu số ?

câu a

[laTEX]\frac{a+b}{b} = \frac{a}{b} +1 [/laTEX]

vậy tăng 1 đơn vị

câu b

[laTEX]\frac{a+a}{b} = \frac{2a}{b}[/laTEX]

vậy tăng gấp đôi
 
Top Bottom