bài toán về phân số

S

sieutrom1412

Tổng của hai phân số đã cho là;
6/7 + 1/9 = 61/63.
Sau khi thêm a/b vào 1/9 và bớt a/b ở 6/7 thì tổng hai phân số đó không thay đổi, nên tổng vẫn là: 61/63.
Phân số bé là:
61/63 : (3+1) = 61/252
* Nếu 6/7- a/b > 1/9 + a/b
Phân số a/b cần tìm là:
61/ 252 – 1/9 = 11/84
*Nếu 6/7 – a/b < 1/9 + a/b
Phân số a/b là:
6/7 – 61/ 252= 155/252
 
Last edited by a moderator:
T

thuyhuong2003

Tổng của 2 phân số đã cho là:
6/7 + 1/9 = 61/63
Sau khi thêm a/b vào 1/9 và bớt a/b ở 6/7 thì tổng 2 phân số đó không thay đổi nên tổng vẫn là 61/63.
Phân số bé là:
61/63:(3+1)= 61/252
* Nếu 6/7 - a/b > 1/9 + a/b
Phân số a/b cần tìm là:
61/252 - 1/9 = 11/84
* Nếu 6/7 - a/b < 1/9 + a/b
Phân số a/b là:
6/7 - 61/252 = 155/252
 
Top Bottom