bài toán về phân số 5

H

hungasdfghjkl

Chúng đều là phân số tối giản và có quy luật.
[TEX]\frac{a}{b};\frac{c}{d};\frac{e}{f} (d-c=b)[/TEX] và cứ tiếp diễn; [TEX]a<c ; b<d; b+d+1=e; f+?+3=?; ?+?+5=?[/TEX]
Nên 5 phân số tiếp theo là:
[TEX]\frac{52}{86};\frac{127}{213};\frac{308}{521}[/TEX].
Nói cho bạn 3 phân số, hocmai không phải cỗ máy giải bài cho bạn.
 
Last edited by a moderator:
A

anh_em_02

Chúng đều là phân số tối giản và có quy luật.
[TEX]\frac{a}{b};\frac{c}{d};\frac{e}{f} (d-c=b)[/TEX] và cứ tiếp diễn; [TEX]a<c ; b<d; b+d+1=e; f+?+3=?; ?+?+5=?[/TEX]
Nên 5 phân số tiếp theo là:
[TEX]\frac{52}{86};\frac{127}{213};\frac{308}{521}[/TEX].
Nói cho bạn 3 phân số, hocmai không phải cỗ máy giải bài cho bạn.


$ \dfrac{1}{3} \dfrac{3}{5}\dfrac{8}{13};\dfrac{21}{34}.....$

Hình như bạn giải sai:

đáng lẽ là 5 số : $\dfrac{55}{89}; \dfrac{144}{233}; \dfrac{377}{610};\dfrac{987}{1597};\dfrac{2584}{4181}$
 
0

0872

Chúng đều là phân số tối giản và có quy luật.
[TEX]\frac{a}{b};\frac{c}{d};\frac{e}{f} (d-c=b)[/TEX] và cứ tiếp diễn; [TEX]a<c ; b<d; b+d+1=e; f+?+3=?; ?+?+5=?[/TEX]
Nên 5 phân số tiếp theo là:
[TEX]\frac{52}{86};\frac{127}{213};\frac{308}{521}[/TEX].
Nói cho bạn 3 phân số, hocmai không phải cỗ máy giải bài cho bạn.
@dominhphuc: Không xn ẩu nhé
Bạn anh_em_02 làm đúng rồi
Quy luật này:



@dominhphuc: Sorry, bài này mình cũng đã xn từ lâu rồi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom