Vật lí Bài toán về nhiệt học (Nâng cao)

C

cindyngokbmt@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vất làm bằng kim loại được nung nóng tới t độ rồi thả vào bình đựng 6kg nước ở t1=10 độ C thì nhiệt độ khi cân bằng nhiệt là t0= 29 độ C. Hỏi vẫn thả vật đó vào bình đựng 10kg nước ở nhiệt độ t2=?? thì nhiệt độ của hỗn hợp khi cân bằng là 29 độ C. Xem ra chỉ có sự trao đổi nhiệt giữa vật và nước
 
G

galaxy98adt

1 vất làm bằng kim loại được nung nóng tới t độ rồi thả vào bình đựng 6kg nước ở t1=10 độ C thì nhiệt độ khi cân bằng nhiệt là t0= 29 độ C. Hỏi vẫn thả vật đó vào bình đựng 10kg nước ở nhiệt độ t2=?? thì nhiệt độ của hỗn hợp khi cân bằng là 29 độ C. Xem ra chỉ có sự trao đổi nhiệt giữa vật và nước
Gọi khối lượng vật kim loại là $m (kg)$, nhiệt dung riêng của vật là $c (J/kg.K)$
Theo giả thiết:
$m * c * (t - 29) = 6 * c_n * (29 - 10)$
<=> $m * c * (t - 29) = 114 *c_n$ (1)
Gọi nhiệt độ của 10 kg nước là $t_1$
Theo giả thiết:
$m * c * (t - 29) = 10 * c_n * (29 - t_1)$ (2)
Từ (1) và (2), ta có:
$114 *c_n = 10 * c_n * (29 - t_1)$
<=> $114 = 10 * (29 - t_1)$
<=> $t_1 = 17,6^oC$
 
Top Bottom