Vật lí Bài toán về nhiệt học (Nâng cao)

C

cindyngokbmt@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 thỏi đồng có khối lượng m1 được nung nóng tới nhiệt độ t1=962 độ C rồi thả vào nhiệt lượng kế đang chứa 0,28Kg nước ở 20 độ C .Nhiệt độ khi cân bằng nhiệt là 80 độ C
a) m thỏi đồng? ( E tính ra được 0,2 kg anh)
b)Người ta thả tiếp thỏi đồng thứ 2 cũng có nhiệt độ t1 vào nhiệt lượng kế nói trên khi có cân bằng nhiệt thì mực nước trong nhiệt lượng kế vẫn như cũ. Cđồng= 400J/KgK. C nước=4200J/KgK. Dnước=1g/cm3. D đồng=8,9 g/ cm3. L=2,3.10^6 Kg. Tìm khối lượng thỏi đồng thứ 2
 
G

galaxy98adt

1 thỏi đồng có khối lượng m1 được nung nóng tới nhiệt độ t1=962 độ C rồi thả vào nhiệt lượng kế đang chứa 0,28Kg nước ở 20 độ C .Nhiệt độ khi cân bằng nhiệt là 80 độ C
a) m thỏi đồng?
b)Người ta thả tiếp thỏi đồng thứ 2 cũng có nhiệt độ t1 vào nhiệt lượng kế nói trên khi có cân bằng nhiệt thì mực nước trong nhiệt lượng kế vẫn như cũ. Cđồng= 400J/KgK. C nước=4200J/KgK. Dnước=1g/cm3. D đồng=8,9 g/ cm3. L=2,3.10^6 Kg. Tìm khối lượng thỏi đồng thứ 2
a)
Theo giả thiết:
$m_1 * c_đ * (962 - 80) = m_n * c_n * (80 - 20)$
=> $m_1 = 0,2 (kg)$
b)
Gọi Khối lượng thỏi đồng là: $m_đ (g)$
=> Thể tích thỏi đồng là: $V_đ = \frac{m_đ}{D_đ} = \frac{m_đ}{8,9} (cm^3)$
Theo giả thiết: Nhiệt độ trong nhiệt lượng kế là $100^oC$ và có $\frac{m_đ}{8,9} cm^3$ nước bị bay hơi.
Khối lượng nước bị bay hơi là $m = \frac{m_đ}{8,9} * 1 = \frac{m_đ}{8,9} (g) = \frac{m_đ}{8900} (kg)$
=> Ta có:
$m_đ * c_đ * (962 - 100) = m_1 * c_đ * (100 - 80) + m_n * c_n * (100 - 80) + \frac{m_đ}{8900} * 2,3.10^6$
<=> $344800 m_đ = 1600 + 23520 + \frac{23000 m_đ}{89}$
<=> $\frac{30664200 m_đ}{89} = 25120$
<=> $m_đ \approx 0,073 (g)$
Em xem có sai sót gì thì bảo nha!! :)
 
C

cindyngokbmt@gmail.com


a)
Theo giả thiết:
$m_1 * c_đ * (962 - 80) = m_n * c_n * (80 - 20)$
=> $m_1 = 0,2 (kg)$
b)
Gọi Khối lượng thỏi đồng là: $m_đ (g)$
=> Thể tích thỏi đồng là: $V_đ = \frac{m_đ}{D_đ} = \frac{m_đ}{8,9} (cm^3)$
Theo giả thiết: Nhiệt độ trong nhiệt lượng kế là $100^oC$ và có $\frac{m_đ}{8,9} cm^3$ nước bị bay hơi.
Khối lượng nước bị bay hơi là $m = \frac{m_đ}{8,9} * 1 = \frac{m_đ}{8,9} (g) = \frac{m_đ}{8900} (kg)$
=> Ta có:
$m_đ * c_đ * (962 - 100) = m_1 * c_đ * (100 - 80) + m_n * c_n * (100 - 80) + \frac{m_đ}{8900} * 2,3.10^6$
<=> $344800 m_đ = 1600 + 23520 + \frac{23000 m_đ}{89}$
<=> $\frac{30664200 m_đ}{89} = 25120$
<=> $m_đ \approx 0,073 (g)$
Anh làm đỉnh đấy, nhưng sao lại tính bay hơi nhỉ???
 
Top Bottom