Toán 9 Bài toán về năng suất lao động

Tử Dii

Học sinh
Thành viên
28 Tháng một 2019
20
8
21
20
Hà Nội
THCS Hoa Thach

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
2 đội cùng làm trong 1h thì được 1/4 công việc
Gọi thời gian đội 1 làm xong công việc trong x (h)=> Đội 2 làm xong trong (x+6) (h)
=> Trong 1h đội 1 làm được 1/x công việc, đội 2 làm được 1/(x+6) công việc
Vậy ta có : [tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{x+6}=\frac{1}{4}<=>x=6[/tex]
 

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
19
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
2 đội cùng làm trong 1h thì được 1/4 công việc
Gọi thời gian đội 1 làm xong công việc trong x (h)=> Đội 2 làm xong trong (x+6) (h)
=> Trong 1h đội 1 làm được 1/x công việc, đội 2 làm được 1/(x+6) công việc
Vậy ta có : [tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{x+6}=\frac{1}{4}<=>x=6[/tex]
Phương trình này [tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{x+6}=\frac{1}{4}[/tex] có nghiệm âm mà anh
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Nghiệm âm thì loại đi, chỉ nhận nghiệm dương vì giờ thì phải dương
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Giải cẩn thận lại nhé, có 1 nghiệm là dương 6, 1 nghiệm -4
 
Top Bottom