Toán 9 Bài toán về năng suất lao động

Tử Dii

Học sinh
Thành viên
28 Tháng một 2019
20
8
21
20
Hà Nội
THCS Hoa Thach
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai đội công nhân cùng làm 1 việc thì làm xong trong 4 giờ . Nếu mỗi đội làm 1 mình thì để xong được công việc đó đội thứ nhất cần thời gian ít hơn đội thứ 2 là 6 giờ. Hỏi mỗi đội làm 1 mình xong công việc ấy là bao lâu?
Bài toán về năng suất lao động
 

triệu thị giang

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2018
216
127
61
20
Vĩnh Phúc
THCS Kim Xá
gọi thời gian dội thứ nhất làm xong công việc 1 mk là x(giờ, x>0)
gọi thời gian đội thứ 2 làm xong công việc 1 mk là y (giờ, y>6 ) y>x
=> Trong 1 giờ làm 1 mk thì đội 1 làm đc 1/x công việc
'trong 1 giờ lm 1 mk thì đội 2 làm được 1/y công việc
do cả 2 đôik cùng nhau làm thì hoàn thành sau 4 giờ nên
(1/x +1/y ).4 = 1 => 1/x +1/y = 1/4 (1)
mà khi 2 đội lm 1 mk thì đội 1 cần thời gian ít hơn đội 2 là 6 giờ nên
y-x =6 (2)
từ (1) và (2) => x=6 (giờ) => y=12 (giờ)
 
Top Bottom