Bài toán về mức cường độ âm

M

miducc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điểm M,N với MN=x nằm cùng một phía của nguồn âm đặt tại A, trên cùng một phương truyền âm. Biết mức cường độ âm tại M và N là L(M)=30dB, L(N)=10dB. Coi như công suất truyền âm không đổi và âm truyền có tính đẳng hướng. Nếu nguồn âm đặt tại M thì mức cường độ âm tại N là bao nhiêu?

A.12dB
B.7dB
C.11dB
D.9dB
 
D

dxh94

eq.latex

eq.latex


MA=dM
NA=dN
nguồn âm đặt tại M\RightarrowdN'=MN=dN-dM
I tỉ lệ nghịch vs ̣̣(khoảng cách)^2

dN'=dN-dM
eq.latex


\RightarrowIN'=1,234.10^-11\RightarrowL=log(I/I0)\RightarrowC
 
Top Bottom