Toán 12 Bài toán về mặt cầu

nguyendangbaongoc2003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng chín 2020
6
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1 chậu nước hình bán cầu bằng nhôm có R=10cm, đặt trong 1 khung hình hộp chữ nhật. Trong chậu nước có nước sẵn 1 khối nước hình chỏm cầu có h=4cm. Người ta bỏ vào chậu 1 viên bi hình cầu bằng kim loại thì mặt nước dâng lên vừa phủ kín viên bi. Tính R viên bi gần bằng bao nhiêu. Cho biết thể tích khối chỏm cầu à : V=pi.h^2.(R-h/3)
Ai có hướng giải bài này có thể giúp mình với được không ạ, xin cảm ơn mọi ngườiiiiii
 
  • Like
Reactions: 0382489659
Top Bottom