Bài toán về mạch L,R,C

A

adqw

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện gồm một cuộn dây, một điện trở thuần, và một tụ điện (có điện dung C thay đổi được) nối tiếp nhau. Đặt vào hai đầu mạch điện một hiệu điện thế u=Uocos(100t+[TEX]\frac{pi}{3}[/TEX]) Khi C=Co thì cường độ dòng điện qua mạch đạt cực đại I=2A và biểu thức hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn dây là u=120[TEX]sqrt{2}[/TEX] cos(100t+[TEX]\frac{pi}{2}[/TEX]). Kết luận nào đúng?
A. Cuộn dây có điện trở R=30[TEX]sqrt{3}[/TEX][tex]\large\Omega[/tex] và độ tự cảm L=0.3H.
B. Cuộn dây có điện trở R=30[tex]\large\Omega[/tex] và độ tự cảm L=0.3[TEX]sqrt{3}[/TEX]H.
C. Cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L=0.6[TEX]sqrt{2}[/TEX]H.
D. Cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L=0.6H.

Giải chi tiết giùm mình nhé. Cảm ơn.
 
Last edited by a moderator:
H

hoatraxanh24

-Khi thay đổi C để $I_max$ thì cộng hưởng $\varphi_u=\varphi_i=\pi / 6$=> độ lệch hdt giữa hai đầu mạch u và cuộn dây $u_{cd}$ khác $\pi /2$ nên cuộn dây có điện trở hoạt động r.
=> Loại câu C và D.
- Ta có: $Z_{cd}=\dfrac{U_{cd}}{I}=60 \Omega$
-Độ lệch pha giữa i và $u_{cd}$ là: $\varphi_{cd} = \pi /6$
Ta có: $cos \varphi_{cd}=\dfrac{r}{Z_{cd}} => r= 30\sqrt{3} \Omega$
Chọn A
 
Top Bottom