[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho mạch điện như hình , đặt vào 2 đầu đoạn mạch một hiệu điện thế không đổi U=360V . Bỏ qua điện trở dây nối và khóa K . Hai tụ có C1 = 50pF , C2 =100pF ban đầu chưa tích điện , điện môi là không khí. Chiếu bức xạ từ vào khoảng giữa 2 bản cực của tụ C1 để tạo ra các hạt mang điện . Biết mỗi giây tạo ra được 12.10[tex]^{6}[/tex] ion dương , mỗi ion dương mang điện tích là 1,6.10[tex]^{-19}[/tex]C.
1. K mở , tính hiệu điện thế giữa hai bản của mỗi tụ:
a, trước khi chiếu bức xạ.
b, sau khi chiếu bức xạ 16 phút 40 giây.
2. đóng khóa K , xác định R sao cho hiệu điện thế trên tụ C2 giữ không đổi trong khi chiếu bức xạ.
1. K mở , tính hiệu điện thế giữa hai bản của mỗi tụ:
a, trước khi chiếu bức xạ.
b, sau khi chiếu bức xạ 16 phút 40 giây.
2. đóng khóa K , xác định R sao cho hiệu điện thế trên tụ C2 giữ không đổi trong khi chiếu bức xạ.