bài toán về lượng giác

M

mynhanngu_1011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1281790832274655464_574_574.jpg
 
H

hienzu

1. [TEX]y=\frac{2+cosx}{cosx+sinx-2}[/TEX] (*)

Ta có:[TEX]sinx+cosx\leq \sqrt{2}\Rightarrow sinx+cosx-2\leq \sqrt{2}-2 \neq 0[/TEX]
(*)\Leftrightarrow [TEX]y(cosx+sinx-2)=2+cosx[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](y-1)cosx+ysinx=2y+2[/TEX]
PT có no \Leftrightarrow[TEX]{(y-1)}^{2}+{y}^{2}\geq {(2y+2)}^{2} [/TEX]
[TEX]2{y}^{2}+10y+3\leq 0 [/TEX]
[TEX]\frac{-5-\sqrt{19}}{2}\leq y\leq \frac{-5+\sqrt{19}}{2}[/TEX]
\Rightarrow MAx, Min:D
 
L

lightning.shilf_bt

2, SAU KHI NHAN LEN TA DUOC PHUONG TRINH :
ysinx +ycosx -2y = Ksinx +2
\Leftrightarrow (y- k)sinx + ycosx = 2(Y+1)
ban chi can ap dung bat dang thuc bunhiacopsky nhu sau:
((y- k)sinx + ycosx)^2 \leq ( (y-k)^2 + y^2).(sin^2[X] + cos^2[X])
= 2y^2 --2ky +k^2
SUY RA ( 2(Y+1))^2 \leq 2y^2 --2ky +k^2
SAU DO SUY RA DUOC MAX CUA PHUONG TRINH VA BAN EP NO PHAI NHO HON 2/3 LA RA THOI MA !;)
HOAC BAN CUNG CO THE AP DUNG DK CO NGHIEM CUA PHUONG TRINH :
a^2 +b^2 \geq C^2 THI CUNG RA KET QUA NHU TREN ............CHUC BAN HOC TOT NHA!.. NHA!.......... NHA! :)>-:)>-
 
Top Bottom