bài toán về lực

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : một chất điểm chiệu hai lực tác dụng có cùng độ lớn 40N và tạo bởi góc 120 độ . tính độ lớn của hợp lực tác dụng lên chất điểm .
bài 2 : tại hai điểm A và B cách nhau 0.5m , người ta gắn hai đầu của một sơi dây . khi treo một quả nặng 40N vào chính giữa sợi dây thì điểm cheo võng xuống một đoạn 12.5 cm. tính lực căng mỗi phần sợi dây tác dụng vào điểm C
mong mọi người giúp mình nha . hì :):)
 
M

mua_sao_bang_98

B1


Vì $F_1=F_2$

$(\overrightarrow{F_1} ; \overrightarrow{F_2})=120$

\Rightarrow $F=F_1=F_2=40M$
 
M

mua_sao_bang_98

tại hai điểm A và B cách nhau 0.5m , người ta gắn hai đầu của một sơi dây . khi treo một quả nặng 40N vào chính giữa sợi dây thì điểm cheo võng xuống một đoạn 12.5 cm. tính lực căng mỗi phần sợi dây tác dụng vào điểm C


Hình vẽ tương tự như bài 9.5 SBT (phần giải nhé! tại mk không up được nó lên nên bạn xem tạm vậy!)

Gọi (OB'; OA')=$ \alpha $ \Rightarrow $tan \alpha = \frac{A'B'}{OA'}=\frac{12,5}{25}=0,5$ \Rightarrow $\alpha =27^o$

\Rightarrow $\widehat{BOB'}=180-2.27=127^o$

Ta có: $\overrightarrow{F1} = \overrightarrow{F2}$

$(\overrightarrow{F1},\overrightarrow{F2})=127^o$

\Rightarrow F=2.F1.cos(127/2) \Rightarrow $F_1=F_2=44,72N$
 
Top Bottom