Bài toán về lực đẩy acsimet và sự nổi

0

0903263006

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 0,5kg và khối lượng riêng 10,5g/cm3 được thả vào một chậu nước.Vật chìm xuống hay nổi lên ?Tại sao ? Tìm lực đẩy Acsimet tác dụng lên vật.Biết trọng lượng riêng của chất lỏng là 10000N/m3.
 
0

0973573959thuy

Một vật có khối lượng 0,5kg và khối lượng riêng 10,5g/cm3 được thả vào một chậu nước.Vật chìm xuống hay nổi lên ?Tại sao ? Tìm lực đẩy Acsimet tác dụng lên vật.Biết trọng lượng riêng của chất lỏng là 10000N/m3.

Giải:
$D_{vật} = 10,5g/cm^3 = 10,5 kg/ m^3 \rightarrow d_{vật} = 105 N/m^3 < d_n = 10 000 N/m^3$ → Vật nổi
 
Top Bottom