bài tóan về lipit

D

davidyb1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: đun 20g lipit với dung dịch chứa 10g NaOH. Sau khi kết thúc phản ứng, để trung hòa 1/10 dyng dịch thu được, cần dùng 90ml dung dịch HCl 2M . Chỉ số xà phòng hóa của lipit và ptk trung bình của các axit béo trong thành phần cấu tạo của lipit lần lượt là:

______________các bạn giúp mình nhé nhớ ghi rỏ cách giải cho mình mình bí wá :)
 
N

nguyenhue291293

Bạn ơi, hình như đề bài bạn ghi sai thì phải,do cần trung hoà bằng HCl nên NaOH dư
nNaOH dư =10*nHCl=10*0.09*2 =1.8 mol
trong khi đề bài cho có 10 :40=0.25 mol
 
Top Bottom