Bài toán về lập trình...giúp với!!!!!!!

N

ntph_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cụ già sống lâu có tất cả 2800 vừa con, cháu, chắt, chút. Các chút còn bé và chưa có con,còn mỗi con hoặc cháu hoặc chắt đều có một số con bằng số con của cụ già và tất cả đều khỏe mạnh. Hỏi cụ già có mấy đứa con?
(Thanks....)
 
M

minhvu_94

Theo mình thì đặt số con của cụ già là: x
số cháu của cụ già là:[TEX]x^2[/TEX]
số chắt của cụ già là:[TEX]x^3[/TEX]
số chút của cụ già là:[TEX]x^4[/TEX]
=> [TEX]x^4[/TEX]+[TEX]x^3[/TEX]+[TEX]x^2[/TEX]+x=2800.
=>tiếp tục GPT
 
P

pedung94

Theo mình thì đặt số con của cụ già là: x
số cháu của cụ già là:[TEX]x^2[/TEX]
số chắt của cụ già là:[TEX]x^3[/TEX]
số chút của cụ già là:[TEX]x^4[/TEX]
=> [TEX]x^4[/TEX]+[TEX]x^3[/TEX]+[TEX]x^2[/TEX]+x=2800.
=>tiếp tục GPT

đã tới đây thì bạn giải tiếp đi chứ gì kì vậy. Đến chỗ khó thì lại ko làm nữa là sao??? Giải đi xem cách làm pt bậc 4 của bạn có giống mình ko nào
 
N

ntph_123

Theo mình thì đặt số con của cụ già là: x
số cháu của cụ già là:[TEX]x^2[/TEX]
số chắt của cụ già là:[TEX]x^3[/TEX]
số chút của cụ già là:[TEX]x^4[/TEX]
=> [TEX]x^4[/TEX]+[TEX]x^3[/TEX]+[TEX]x^2[/TEX]+x=2800.
=>tiếp tục GPT

-->Tới đây rồi làm sao nữa...anh ,chị...giúp em với...!!!
 
N

nguyenminh44

ntph_123 said:
Theo mình thì đặt số con của cụ già là: x
số cháu của cụ già là:[TEX]x^2[/TEX]
số chắt của cụ già là:[TEX]x^3[/TEX]
số chút của cụ già là:[TEX]x^4[/TEX]
=> [TEX]x^4[/TEX]+[TEX]x^3[/TEX]+[TEX]x^2[/TEX]+x=2800.
=>tiếp tục GPT

-->Tới đây rồi làm sao nữa...anh ,chị...giúp em với...!!!

Thiếu sót lớn khi không đặt điều kiện cho ẩn, dẫn đến việc bế tắc khi giải phương trình bậc 4 . Điều kiện x nguyên dương !

[TEX]PT \Leftrightarrow (x-7)(x^3+8x^2+57x+400)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left [ x=7 \\ x^3 +8x^2+57x+400 =0 \ \ \ (*)[/TEX]

PT [TEX](*)[/TEX] vô nghiệm do x nguyên dương.

Vậy cụ và mỗi con cháu chắt của cụ mỗi người "đẻ" 7 kon !!! :-SS :-SS :-SS

(Sống và đẻ kiểu này thì trái đất nổ tung mất ! >"< )
 
P

pedung94

Thiếu sót lớn khi không đặt điều kiện cho ẩn, dẫn đến việc bế tắc khi giải phương trình bậc 4 . Điều kiện x nguyên dương !

[TEX]PT \Leftrightarrow (x-7)(x^3+8x^2+57x+400)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left [ x=7 \\ x^3 +8x^2+57x+400 =0 \ \ \ (*)[/TEX]

PT [TEX](*)[/TEX] vô nghiệm do x nguyên dương.

Vậy cụ và mỗi con cháu chắt của cụ mỗi người "đẻ" 7 kon !!! :-SS :-SS :-SS

(Sống và đẻ kiểu này thì trái đất nổ tung mất ! >"< )

tại sao lại bằng cái này hả anh. Giải lại chi tiết chút xíu đi cho em tham khảo
 
Top Bottom