Toán 11 bài toán về lập số

qanh2004

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười hai 2020
5
0
1
19
Đắk Lắk
CưM'Gar
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ các chữ số 0,1,2,3,4,5,6 lập được bao nhiêu số có 4 chữ số đôi một khác nhau và luôn có mặt chữ số 3 hoặc chữ số 4
A. 480 B. 960 C. 624 D.600

Mình giải mãi mà không ra kết quả
Mong mấy bạn giải giúp mình với ạ
Mình xin cảm ơn mọi người nhiều
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Số số có 4 chữ số đôi một khác nhau lập từ 7 chữ số là [TEX]6.A^3_6=720[/TEX]
Số số có 4 chữ số đôi một khác nhau lập từ 5 chữ số 0,1,2,5,6 là [TEX]4.A^3_4=96[/TEX]
Từ đó số số có 4 chữ số thỏa mãn đề bài là [TEX]720-96=624[/TEX]
 
Top Bottom