bài toán về kim loại

S

sickness

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho dòng CO đi qua hỗn hợp Fe2O3 và CuO nhng nóng sau một thời giam được chất rắn A gồm 6 chất: Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4, Cu, CuO và khí B. Hò tan hết A trong dung dịch HNO3 dư tạo ra 4,48 l khí NO ở đktc. Cho khí B qua dung dịch Ca(OH)2 dư thu được khối lượng kết tủa là?
thổi 8,96 l CO ở đktc qua 16 g FexOy nung nóng. Dẫn toàn bộ lượng khí sau phản ứng qua dd Ca(OH)2 dư thấy tạo ra 30g kết tủa. Khối lượng của Fe thu được là?:khi (34):
 
T

toletbygonebebygone

1.
tổng quá trình thổi CO qua hỗn hợp và cho hỗn hợp qua HNO3 thì chỉ có C và N thay đổi số oxi hóa :
C+2-----> C+4 - 2 e
N+5-----> N+2 + 3 e
dùng quy tắc bảo toàn e ta có :
mol C = (4.48/22.4*3 )/2 =0.3 mol
=> khối lượng kết tủa là : 0.3*100=30 g
 
L

linh_hung_yen

cho dòng CO đi qua hỗn hợp Fe2O3 và CuO nhng nóng sau một thời giam được chất rắn A gồm 6 chất: Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4, Cu, CuO và khí B. Hò tan hết A trong dung dịch HNO3 dư tạo ra 4,48 l khí NO ở đktc. Cho khí B qua dung dịch Ca(OH)2 dư thu được khối lượng kết tủa là?
thổi 8,96 l CO ở đktc qua 16 g FexOy nung nóng. Dẫn toàn bộ lượng khí sau phản ứng qua dd Ca(OH)2 dư thấy tạo ra 30g kết tủa. Khối lượng của Fe thu được là?:khi (34):
giải nà bạn
@};-bài 1 na:
CO+O----->CO2
quy đổi CR sau pư gồm Fe,Cu
Fe----->Fe3++3e
x.....................3x.....................................................N5++3e------------->N+2
Cu-------->Cu2++2e.........................................................0,6..................0,2
y--------------------2y
\Rightarrow3x+2y=0,6(*)
Fe2O3------------>2Fe---------------------------------CuO------------>CU
0,5x......................x..............................................y.....................y

nOpư=3nFe2O3+nCuO=1,5x+y=0,3
\RightarrownCO2=0,3\Rightarrowm kết tủa=30(g).ok
@};-bài 2 nà
CO+O---->CO2
0,4...0,3......0,3
\RightarrowmFe=mFeO-mO=11,2(g)\RightarrownFe=0,2
\Rightarrowx/y=2/3
\RightarrowCT:Fe2O3
ok
:khi (152)::khi (59):
 
T

toletbygonebebygone

2.
dựa vào mol CO và mol CO3 ta thấy CO dư
dựa vào khối lượng FexOy và mol CO3 = mol CO2 ta suy ra oxit Fe này là Fe2O3
=> mol Fe =0.3*2/3=0.2 mol
=> m Fe = 0.2*56=11.2 g
 
Top Bottom