bài toán về khoảng cần giúp

T

tranvanhung7997

A=[0;m2m+1]A = [0 ; m^2 - m + 1]B=[m;m+2]B = [m ; m + 2]
A giao B là 1 khoảng <=> m<m2m+1m < m^2 - m + 1m+2>0m + 2 > 0
<=> (m1)2>0(m - 1)^2 > 0m>2m > - 2
<=> m>2m > - 2 và m khác 1
 
H

hoang_duythanh

A=[0;m2m+1]A = [0 ; m^2 - m + 1]B=[m;m+2]B = [m ; m + 2]
A giao B là 1 khoảng <=> m<m2m+1m < m^2 - m + 1m+2>0m + 2 > 0
<=> (m1)2>0(m - 1)^2 > 0m>2m > - 2
<=> m>2m > - 2 và m khác 1

Có vẻ không ổn bạn ơi,VD: nếu m=-1 thì theo kq của bạn thì thỏa mãn >-2 và khác 1
khi đó có A=[0;3] và B=[-1;1]
Khi đó giao của nó là [0;1] là đoạn và không là khoảng rồi,ko biết suy nghĩ mình thế có đúng ko nhỉ ???
Nhưng theo mình là :
x2x+1>0x^2-x+1>0 => A=x2x+1|A|=x^2-x+1
B=m+2m=2|B|=m+2-m=2
Để giao của A và B là đoạn thì khoảng thì |A|>|B|hay x2x+1>2=>x>2+54x^2-x+1>2=> x> \frac{2+\sqrt[]{5}}{4} hoặc x<254x< \frac{2-\sqrt[]{5}}{4}
 
Top Bottom