Bài toán về khoảng cách [Cần gấp :')]

P

pandasieuquay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trong mặt phẳng (P) cho tam giác ABC đều cạnh a. Trên đường thẳng vuông góc với (P) tại A lấy S, SA=a . Tính khoảng cách giữa SA và SC
2. Cho tam giác ABC đều cạnh a, trên đường thẳng vuông góc với mặp phẳng (ABC) tại B lấy M sao cho MB =2a. Gọi I là trung điểm BC
a,Tính khoảng cách từ B đến mặp phẳng (MIA)
b, Tính khoảng cách MC và AB
c, Tính khoảng cách BC và MA
 
R

rabbit_mb2

1. Xem lại xem có sai đề hem bạn?

2. a. AI vuông góc (MBC) => (MIA) vuông góc (MBC)
Trong (MBC) kẻ BH vuông góc MI => d(B;(MIA)) = BH = ... (bạn tự tính nhé)

b. Trong (ABC) kẻ CK // AB => AB // (MCK) => d(MC;AB) = d(AB;(MCK)) = d(B;(MCK))
kẻ BJ vuông góc CK => CK vuông góc (MBJ) => (MCK) vuông góc (MBJ) (2mp cắt nhau theo giao tuyến MJ)
Trong (MBJ) kẻ BP vuông góc MJ => d(B;(MCK)) = BP = ...

c. BC // (MAK) => d(BC;MA) = d(B;(MAK)
Trong (ABC) kẻ BQ vuông góc AK => (MBQ) vuông góc (MAK)
Trong (MBQ) kẻ BT vuông góc MQ => d(B;(MAK)) = BT = ...
 
Top Bottom