Toán 12 Bài toán về khảo sát hàm số

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
14. xét tam giác đồng dạng suy ra [tex]\frac{BH}{BC}=\frac{DH}{AC}<=>AC=\frac{BC}{BH}.DH=\frac{x+0,5}{x}.4[/tex]
=>[tex]AB^2=(x+0,5)^2+(\frac{x+0,5}{x}.4)^2[/tex]
bạn tìm giá trị nhỏ nhất của hàm này là đc.
15. [tex]<=>m\geq -x^2+2x-\sqrt{(4+x)(6-x)}[/tex]
như vậy thì ta tìm gtln của hàm bên phải thì [tex]m\geq GTLN[/tex]
 
  • Like
Reactions: SleekSkinFish
Top Bottom