Toán 11 Bài toán về hoán vị.

Team2k2

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2018
194
30
36
22
Hà Nội
THPT ...

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho 5 chữ số: 1, 2, 3, 4, 5
a. Có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên có 5 chữ số khác nhau?
b. Tìm tổng của các số tự nhiên tìm được ở câu a.
a) 5!=120 số
b) mỗi cs xuất hiện ở mỗi hàng 120/5=24 lần
=> tổng các số lập được =24.(1+2+3+4+5).11111=3999960
 
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn
Top Bottom