bai toan ve hoan vi chinh hop

L

longhung94

tui nghĩ thế này:
tổng số tập hợp con của nó là 2^100(công thức)
số tập hợp không chứa phần tử là :1
số tập hợp con chứa 1 phần tử là số tổ hợp chập 1 của 100l là 100
số tập hợp chứa 2 phần tử là số tổ hợp chập 2 của 100:= .....
=> số tập con thỏa đề là : 2^100-1-100-.....=??(bạn tự tính nhé)
 
M

msmath

Tổng tập con của tập hợp gồm 100 phần tử là: 100C0+100C1+100C2+...+100C99+100C100
Theo công thưc khai triển nhị thức Newton, ta có: (1+1)^100= 100C0+100C1+...+100C100
=> Tổng tập con của tập hợp gồm 100 phần tử là : 2^100
 
Top Bottom