Bài toán về hoán vị - chỉnh hợp - tổ hợp. Ai giỏi giúp mình vs...

E

el_14

Nếu không có đủ 3 loại ta có
số cách chọn = 16C10 + 11C10 +13C10 = 8305 (cách)
không xét điều kiện có :20C10 (cách chọn)
=> số đề kiểm tra = 20C10 - 8305 (đề)
 
T

thaolil.1997

Từ 20 câu hỏi trắc ngiệm gồm 9 câu dễ, 7 câu tb và 4 câu khó ngta chọn ra 10 câu để lm đề ktra sao cho phải có đủ 3 loại dễ, tb và khó, Có thể lập đc bao nhiu đề ktra? :D


chọn tùy ý 10 câu cho 1 đề kiểm tra : 20C10 = 184756 cách chọn
số cách chọn k đủ 3 loại (khó-tb-dễ) : 16C10 + 11C10 + 13C10 = 8305 cách chọn
\Rightarrow số cách chọn đề có đủ 3 loại (khó-tb-dễ) : 184756 - 8305 = 176451 cách chọn
 
Top Bottom