bài toán về hình vuông

T

tieuthumyvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: (Oxy) cho hình vuông ABCD có tâm [TEX]I(\frac{5}{2};\frac{5}{2})[/TEX]
A thuộc d1: x+y-3=0
B thuộc d2: x+y-4=0
Tìm toạ độ A,B,C,D.

Bài 2: (Oxy) cho hình vuông ABCD biết M(2;1) N(4;-2) P(2;0) Q(1;2) lần lượt thuộc AB, BC, CD, DA.
Tìm phương trình các cạnh hình vuông.

Bài 3: (Oxy) cho hình vuông ABCD
A [tex]\in \[/tex] [TEX]d_1[/TEX]: x+y-1=0
C và D [tex]\in \[/tex] [TEX]d_2[/TEX]: 2x-y+3=0
Tìm A, B, C, D biết diện tích ABCD bằng 5 và [TEX]x_A>0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtrongminhduc

Bài 3
A(x;1-x)
pt DC: 2x-y+3=0
ta có d(A;DC)=$\frac{l2x-(1-x)+3l}{\sqrt{5}}=\sqrt{5}$<=> $x=\frac{-7}{3}$(loại do xA>0) hoặc x=1=>A(1;0)
toạ độ D là hình chiếu của A trên DC
A(1;0)=>D(-1;1)
CD=$\sqrt{5}$ với C có toạ độ C(x;2x+3) giải ra tiếp mấy điểm C nữa
tìm điểm B qua trung điểm của AC
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtrongminhduc

Bài 1: (Oxy) cho hình vuông ABCD có tâm
latex.php

A thuộc d1: x+y-3=0
B thuộc d2: x+y-4=0
Tìm toạ độ A,B,C,D.
A(x;3-x) B(4-y;y)
ta có vectoAI.vectoBI=0 và AI=BI
<=>$(\frac{5}{2}-x)(y-\frac{3}{2})+(x-\frac{1}{2})(\frac{5}{2}-y)=0$ và
$(\frac{5}{2}-x)^2+(x-\frac{1}{2})^2=(y-\frac{3}{2})^2+(\frac{5}{2}-y)^2$
giải hệ này đc x=1 y=1 hoặc x=2 y=3
vậy A(1;2) B(3;1) hoặc A(2;1) B(1;3)
từ đây suy ra C D đối xứng qua I là đc;)
 
Top Bottom