[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình nón S.ABC có AB=a , AC=2a, góc BAC =60 và hình chiếu vuông góc của S trên mặt phẳng ABC trùng với tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC .Gọi V1 là thể tích khối chóp S.ABC , V2 là thể tích khối nón có đỉnh là S và có đáy là hình tròn ngoại tiếp tam giác ABC .Tính tỉ số V1/V2.
Mọi người giúp em bài này ạ em tính được S.ABC là [tex]\frac{\sqrt{3}a^{2}}{2}[/tex] nhưng còn r của khối chóp em ra [tex]\frac{a\sqrt{13}}{3}[/tex] ,
Mọi người giúp em bài này ạ em tính được S.ABC là [tex]\frac{\sqrt{3}a^{2}}{2}[/tex] nhưng còn r của khối chóp em ra [tex]\frac{a\sqrt{13}}{3}[/tex] ,