Toán tiểu học Hỏi diện tích toàn phần của hai hình lập phương đó hơn kém nhau bao nhiêu?

HUY15051983@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tư 2020
3
0
6

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non

Gâu Đần

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
6 Tháng mười một 2018
950
1,585
171
16
Hải Phòng
THCS Đằng Hải ai cùng trường lên tiếng =)
Hai hình lập phương có cạnh hơn kém nhau 2 lần.Hỏi diện tích toàn phần của hai hình lập phương đó hơn kém nhau bao nhiêu lần?
mọi người giải giùm em với ạ!!!!!:p:):Tonton24:MIM49:Rabbit1:Chicken26:Chuothong16:rongcon22:meomun10:meohong15

Lấy ví dụ cho dễ hiểu:
Cạnh hình vuông a là 2cm, cạnh hình vuông b là 4cm
Có: S toàn phần của a là: 2x 2x6= 24(cm)
S toàn phần của b là: 4x4x6= 96(cm)
=> 96 : 24 = 4 (lần)
Vậy diện tích toàn phần của hai hình lập phương đó hơn kém nhau 4 lần
 
  • Like
Reactions: Khoảng lặng..
Top Bottom