Bài toán về hình học tọa độ phẳng của đề thi thử GSTT

M

minhthong1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho hình thoi ABCD biết đường thẳng AB có phương trình: x+3y+1 =0. Đường thẳng BD có phương trình: x-y+5 =0. Đường thẳng AD đi qua M(1,2). Tìm tọa độ tâm hình thoi ABCD.
:( mình suy nghĩ hơn 1 tiếng rùi mà chưa ra giải nhức đầu quá nhờ các bạn giải giúp để học hỏi;)
 
Last edited by a moderator:
S

sieumau88

Với pt AD có sẵn, và điểm M (1,2) ---> thử thay vào pt (AD) --> ko thỏa !!!!!
sao AD đi qua M được ???

--> vậy : đường AC đi qua M hay là AD đi qua M ??
 
N

nguyenduy1995

tâm hình thoi

B=AB cắt BD=> toạ độ B(-4,1). lấy đối xứng của M qua BD, gọi la M' =>M' thuộc DC => dựng được DC song song với AB =>toạ độ D=BD cắt DC => tâm hình thoi là trung điểm của BD
 
N

nguyenduy1995

Tâm hình thoi

mình ko có nhiều thời gian gửi câu trả lời chi tiết. bạn tự giải nốt nhé
 
Top Bottom