Bài toán về Hệ tọa độ Oxyz

C

cindy_1127

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz cho hai đường thẳng d1: [TEX]\frac{x}{3}[/TEX] = [TEX]\frac{y+2}{1}[/TEX] = [TEX]\frac{z+4}{2}[/TEX]và d2: [TEX]\frac{x-1}{1}[/TEX] = [TEX]\frac{y-6}{-2}[/TEX] = [TEX]\frac{z}{-1}[/TEX]. Tìm điểm A trên d1 và B trên d2 sao cho đường thẳng AB đi qua điểm M (1;9;0)
 
N

nguyenbahiep1

Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz cho hai đường thẳng d1: [TEX]\frac{x}{3}[/TEX] = [TEX]\frac{y+2}{1}[/TEX] = [TEX]\frac{z+4}{2}[/TEX]và d2: [TEX]\frac{x-1}{1}[/TEX] = [TEX]\frac{y-6}{-2}[/TEX] = [TEX]\frac{z}{-1}[/TEX]. Tìm điểm A trên d1 và B trên d2 sao cho đường thẳng AB đi qua điểm M (1;9;0)

Hướng làm

Tham số hóa A trên (d_1)

Tham số hóa B trên (d_2)

tính vecto AM và vecto BM

cho vecto AM = k.\vecBM

ta có 3 phương trình 3 ẩn

t_1 , k.t_2 , k

từ đây ta tìm được k.t_2 và k suy ra được t_2

Từ đó tìm được A và B
 
Top Bottom