Toán 9 bài toán về hàm số

0976643944

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười một 2017
78
16
26
21
Bình Thuận
THCS Nghị Đức

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
cho đường thẳng (2m+2)x+m-1(d)
chứng minh rằng d luôn qua điểm cố định (tìm đỉnh cố định của đường thẳng d).
Điều kiện để (d) đi qua điểm cố định A(x0;y0) với mọi m là:
y0 = (2m+2) x0 + m-1 với mọi m
<=> (2x0+1)m - (2x0-y0-1)=0
<=> 2x0+1=0
và 2x0-y0-1=0
<=> x0= -0.5; y0 = -2
Vậy đường thẳng d luôn đi qua điểm cố định A(-0.5; -2)
 
  • Like
Reactions: 0976643944

lhanh13121968@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
352
133
61
21
Long An
THCS THỊ TRẤN TẦM VU
cho đường thẳng (2m+2)x+m-1(d)
chứng minh rằng d luôn qua điểm cố định (tìm đỉnh cố định của đường thẳng d).
gọi A(xo,yo) là điểm cố định mà d đi qua
=>2mx+2x+m-1=yo
=>2mx+2x+m-1-yo=0
=>m(2x+1)+(2x-1-yo)=0
=>2x+1=0=>x=-1/2
và 2x-1-yo=0=>yo=-2
 
Top Bottom