bài toán về hàm số bậc 2, lớp 10 nà

M

mohu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

b1: cho hàm số y = f(x) = x^2 -4x + 3

a) dựa vào đồ thị (P), tìm điều kiện để x^2 -4x + 3 > k vs \forall x thuộc [2;4]
b) dựa vào đồ thị (P),vẽ đồ thị hàm số |x-1| ( x+3) (câu này các bẹn nêu cách vẽ hộ mình đk ko, hướng làm thôi cũng được :khi (15):

b2: cho hàm số y = x^2 -2(m+1)x + m^2 - 3m + 2
a) tìm tập hợp các đỉnh của hàm số ( xời ơi, câu nay ck làm bh nên tịt lun á)
b) tìm m để ( Pm) cắt Ox tại 2 điểm A, B sao cho AB = 4

:khi (76)::khi (76)::khi (76):
 
N

nguyenbahiep1

b2: cho hàm số y = x^2 -2(m+1)x + m^2 - 3m + 2
a) tìm tập hợp các đỉnh của hàm số ( xời ơi, câu nay ck làm bh nên tịt lun á)
b) tìm m để ( Pm) cắt Ox tại 2 điểm A, B sao cho AB = 4


Bài 2

câu a

[laTEX]x_I = m+1 \Rightarrow m = x_1-1\\ \\ y_I = \frac{1-5m}{4} = \frac{1-5(x_I-1)}{4}\\ \\ y_1 = \frac{-5x_I +6}{4} \\ \\ quy-tich-diem-I: y = -\frac{5x}{4} + \frac{3}{2}[/laTEX]

câu b

[laTEX] x^2 -2(m+1)x+m^2-3m+2 = 0 \\ \\ \Delta' = m^2+2m+1 -m^2+3m-2 = 5m-1 > 0 \Rightarrow m > \frac{1}{5} \\ \\ x_1+x_2 = 2(m+1) \\ \\ x_1.x_2 = m^2-3m+2 \\ \\ AB = 4 \Rightarrow x_2 -x_1 = 4 \\ \\ (x_2-x_1)^2 = 16 \\ \\ (x_1+x_2)^2 -4x_1.x_2 = 16 \\ \\ 4(m+1)^2 -4(m^2-3m+2) = 16 \\ \\ m^2+2m+1 -m^2+3m-2 = 4 \\ \\ 5m-5 = 0 \\ \\ m = 1 [/laTEX]
 
H

hoangtrongminhduc

câu1
a
la` >-1 với mọi x thuộc đoạn 2 đến4

b
ta chia làm hai trường lợp một là x lớn hơn hoặc bằng 1 và bé hơn 1
TH1 x lớn hơn hoặc bằng 1 hàm số tương đương y=(x-1).(x+3)
=$x^2+2x-3$ vẽ đồ thị này rồi xoá phần y âm và x<-3 đi vì y=(x-1)(x+3)>=0
TH x<1 <=>y=(x+3)(-x+1)=-x^2-2x+3 bạn xoá tiếp nhánh x>1 đi ở bên phải trục toạ độ
gộp cả hai đồ thị lại bạn sẽ đc đồ thị muốn vẽ
 
Top Bottom