Bài toán về giấu GTTĐ

T

tobe_shindaemon

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Rút gọn A = 3|x-3|+2|4-x|+|x|
Em thắc mắc về cách tìm trường hợp của x mọi người chỉ cách tìm giùm em. Thanks!Sao không ai trả lời nhỉ. Chẳng lẽ không ai làm được

[laTEX]TH_1: x \geq 4 \\ \\ A = 3x- 9 -2(4-x) +x = 6x -17 \\ \\ TH_2: 3 \leq x < 4 \\ \\ A = 3x- 9 +2(4-x) +x = 2x -1 \\ \\ TH_3: 0 \leq x <3 \\ \\ A = -(3x- 9) +2(4-x) +x = -4x +17 \\ \\ TH_4: x < 0 \\ \\ A = -(3x- 9) +2(4-x) -x = -6x +17[/laTEX]
 
Top Bottom