Toán 9 bài toán về ghpt

Huynh thị mỹ lệ

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười 2017
33
14
6
21
Cà Mau
Thcs giong ke

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Gọi vận tốc dự định là x km/h (x>10), theo bài ra ta có pt:
150/x + 150/(x-10) - 300/x = 0.5
=>x=...
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
c1/Một ôtô đi từ A đến B cách nhau 300k.đi đc nửa quãng đường thì xe giảm tốc độ đi 10km/h do đó đến B chậm mất 30 phút so với qui định.Tính vận tốc dự định.
Giải nhanh giùm ạk
Gọi vận tốc dự định là x, thời gian dự định [tex]\frac{300}{x}[/tex]
vận tốc đoạn 1 là x, đoạn 2 là x - 10
Thời gian đi nửa đầu là [tex]\frac{150}{x}[/tex], nửa đoạn sau là [tex]\frac{150}{x - 10}[/tex]
Pt: [tex]\frac{150}{x}[/tex] + [tex]\frac{150}{x - 10}[/tex] = [tex]\frac{300}{x}[/tex] - [tex]\frac{1}{2}[/tex]
Giải pt tìm x
 

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
27
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
lập pt cũng đủ rồi :v
Gọi vận tốc đầu là $x \ (km/h) \ (x>0)$
Thời gian dự định đi $\dfrac{150}{x} + \dfrac{150}{x} = \dfrac{300}{x} \ (h)$
Thời gian đi sau khi nửa đoạn đường sau giảm 10 km/h: $\dfrac{150}{x} + \dfrac{150}{x-10} \ (h)$
Ta có phương trình: $\dfrac{150}{x} + \dfrac{150}{x-10} - \dfrac{300}{x} = \dfrac{1}{2}$ (chú ý điều kiện $x>0$)
$\Leftrightarrow x=60$
 

namphuong_2k3

Cựu Mod Anh|Quán quân TE S1
Thành viên
1 Tháng tư 2017
566
1,215
254
21
Bình Định
Gọi x(km/h) là vận tốc dự định (x>10, x thuộc N*)
=> Vận tốc đi nửa quãng đường sau là: x-10(km/h)
Nửa quãng đường đầu, ô tô đi mất : 150/x (giờ)
Nửa quãng đường sau, ô tô đi mất:150/(x-10) (giờ)
Thời gian dự định của ô tô đi từ A đến B là: 300/x (giờ)
Ta có pt upload_2018-5-30_21-46-1.png
upload_2018-5-30_21-49-34.png
=> x=60 (chọn)
x= -50(loại)
Vậy vận tốc dự định của ô tô là 60km/h
 

Attachments

  • upload_2018-5-30_21-46-42.png
    upload_2018-5-30_21-46-42.png
    1.3 KB · Đọc: 48

Nguyenngocthuyduong

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
442
250
111
20
Hà Nội
THPT Nguyễn Du - T.Oai
c1/Một ôtô đi từ A đến B cách nhau 300k.đi đc nửa quãng đường thì xe giảm tốc độ đi 10km/h do đó đến B chậm mất 30 phút so với qui định.Tính vận tốc dự định.
Giải nhanh giùm ạk
trong cuốn đề cương toán thi vào 10 có dạng đề này thì phải?
 
Top Bottom