Toán 9 Bài toán về đường tròn lớp 9

0974580597

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2019
29
10
21
19
Hà Nội
Trường THCS Văn Khê B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chân của 1 đống sỏi đổ trên 1 nền phẳng nằm ngang là 1 hình tròn có chu vi 20cm.Hỏi chân đống sỏi đó chiếm 1 phần diện tích là bao nhiêu mét vuông? Nếu gọi C là chu vi của hình tròn hãy viết công thức tính diện tích hình tròn theo C.(Lấy giá trị gần đúng của pi là 3,14 ;làm tròn đến chữ số thập phân thứ 3)
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Bán kính đường tròn là: [tex]R=\frac{20}{2\pi}=\frac{10}{\pi}[/tex]
Diện tích hình tròn là: [tex]S=\pi R^2=\frac{100}{\pi}=\approx 31,85(cm^2)[/tex]
Tương tự, nếu hình tròn có chu vi C thì bán kính là [tex]R=\frac{C}{2\pi}\Rightarrow S=\pi R^2=\frac{C^2}{4\pi}[/tex]
 
  • Like
Reactions: 0974580597
Top Bottom