bài toán về đường thẳng nối 2 điểm CT

A

anhdung0512

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cho đường cong:[TEX]y= 5x^3+7x^2-9x+1[/TEX] (C).
viết pt đường thẳng đi qua hai điểm cực trị của (C).

2,Cho đường cong: [TEX]y=-x^3+3mx^2+3(1-m^2)x+m^3-m^2[/TEX].
viết ptdt đi qua 2 điểm cực trị.
3,Cho hàm số: [TEX]y=\frac{1}{3}x^3-mx^2-x+m+1[/TEX].
tìm m để khoảng cách giữa các điểm cực trị là min.a4d2-c015324f9952/1/wet.gif
wet.gif
wet.gif

giúp mình cái nha.thank trươks nà.hậu tạ là một câu cám ơn nà hihi
 
Last edited by a moderator:
C

catsanda

1,Cho đường cong:[TEX]y= 5x^3+7x^2-9x+1[/TEX] (C).
viết pt đường thẳng đi qua hai điểm cực trị của (C).

2,Cho đường cong: [TEX]y=-x^3+3mx^2+3(1-m^2)x+m^3-m^2[/TEX].
viết ptdt đi qua 2 điểm cực trị.
3,Cho hàm số: [TEX]y=\frac{1}{3}x^3-mx^2-x+m+1[/TEX].
tìm m để khoảng cách giữa các điểm cực trị là min.a4d2-c015324f9952/1/wet.gif
wet.gif
wet.gif

giúp mình cái nha.thank trươks nà.hậu tạ là một câu cám ơn nà hihi
những dạng bài này bạn có thể tính đạo hàm rùi dùng phép chia [TEX]\frac{y}{y'}[/TEX]
pt đường thẳng đi qua cực trị có dạng y=Ax+B (Ax+B là phần dư trong phép chia y cho y')
 
A

anhdung0512

mình cũng làm thế nhưng mà sợ sai nên đưa lên diễn đàn hỏi xem có cach nào khak ko nà?thank lần nữa
wet.gif
 
A

anhdung0512

giúp tiếp bai này đi các bạn

cho hàm số: [TEX]y=-x^3+3x^2+3(m^2-1)x-3m^2-1[/TEX].
tìm m để hàm đạt CĐ,CT và các cực trị cách đều gốc toa độ/vz/4f4d15b9-793b-435
wet.gif
 
Top Bottom