Bài toán về động lượng

H

hana_angel98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hệ gồm 2 vật p1=6kgm/s và p2=4kgm/s. Tính động lượng của hệ trong các trường hợp sau :
a, p1 và p2 cùng phương , ngược chiều
b, p1 và p1 hợp nhau 1 góc bằng 30°
c, p1 và p2 cùng phương, cùng chiều

Mọi người giúp em với, em cần gấp lắm ạ ! Em cám ơn mọi người :)@};-
 
C

congratulation1

Gợi ý

Động lượng là đại lượng vecto nên tổng động lượng của hệ là tổng các vecto và được xác định theo quy tắc hình bình hành. Chú ý các trường hợp đặc biệt sau:

*$\vec{p_1}, \vec{p_2}$ ngược chiều: $p=|p_1-p_2|$
*$\vec{p_1}, \vec{p_2}$ cùng chiều: $p=p_1+p_2$
*$\vec{p_1} \perp\vec{p_2}$: p=\sqrt{p_1^2+p_2^2}$
*$(\vec{p_1} ,\vec{p_2})=\alpha$ và $p_1=p_2$: $p=2p_1.cos\frac{\alpha}{2}$
 
Top Bottom