Bai toán về ĐỒ THỊ HÀM SỐ

B

brainy1610

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho y=f(x)=(a-1)x+3 tìm a để
a. Hàm số đồng biến trên R, nghịch biến trên R
b. Tính f(-3)
c. Đồ thị đi qua điểm M(1;2)
d. Đồ thị // y=2x
e. Đồ thị cắt đường thẳng y+x=10
f. Đồ thị cắt trục hoành tại x=4
g. Đồ thị cắt Oy tại 2

Bài 2: Cho y=(3-m)x+m-1 (d)
a. Tìm m để (d) // đường thẳng y=2x+3
b. Tìm m để (d) cắt trục hoành tai điểm có x=2
c. Tìm điểm cố định mà đường thẳng (d) luôn đi qua



Ai hướng dẫn kĩ cach làm mấy bài này cho mik với !!!@};-@};-@};-@};-@};-
 
T

thienluan14211

Bài 1:
a) Hàm số đồng biến khi a-1>0 \Rightarrow a>1
Hàm số nghịch biến khi a-1<0 \Rightarrow a<1
b) f(-3)=(a-1)(-3)+3=-3a+6
c) Đồ thị đi qua M(1;2) \Rightarrowa-1+3=2 \Rightarrowa= 0
d) Đồ thị // y=2x \Rightarrowa-1=2 \Rightarrowa=3
 
T

thienluan14211

Vài công thức làm bài này:
y=ax+b
y'=a'x+b'

1. y //y' \Rightarrow a=a'; $b \neq b'$
2. y trùng y' \Rightarrow
a=a'; b = b
3. y đồng biến \Leftrightarrow a>0; nghịch biến \Leftrightarrowa<0
4.y cắt y' \Rightarrow
ax+b=a'x+b' \Rightarrowx\Rightarrowy
5. y đi qua A(x_1;y_1) và B(x_2;y_2)
\RightarrowGiải hệ ax_1+b=y_1 và ã_2+b=y_2
 
L

ludbs

e. cắt có nghĩ là không // a-1 [tex]\not= \[/tex] 1 => a [tex]\not= \[/tex]2
f. cắt trục hoành tại điểm hoành độ =4 => 0= (a-1)4 +3 tính a
g. cắt oy điểm có tung độ =2 => 2=(a-1)0 + 3 vô lí => không tồn tại
 
L

ludbs

với hàm số y= Ax + B thì bạn để ý là B = bao nhiêu thì đồ thị cắt trục Oy tại điểm có tung độ =B lun ák
 
Top Bottom