Vật lí 10 Bài toán về định lý động năng

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 xe có m = 1 tấn khởi hành ở A trên đường ngang đến B rồi Lên 1 dốc nghiêng α=30 độ so với phương ngang tại B, vận tốc xe tại B là 10m/s và khi lên tới đỉnh dốc C thì vận tốc xe là 2m/s. Cho AB = 50m, g= 10m/s^2
a, Tìm lực kéo của động cơ xe
b, Tìm chiều dài của dốc BC
Giải bài toán bằng định là động năng
Giúp mình với, mình cảm ơn nhiều lắm lắm <3
 

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
20
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
1 xe có m = 1 tấn khởi hành ở A trên đường ngang đến B rồi Lên 1 dốc nghiêng α=30 độ so với phương ngang tại B, vận tốc xe tại B là 10m/s và khi lên tới đỉnh dốc C thì vận tốc xe là 2m/s. Cho AB = 50m, g= 10m/s^2
a, Tìm lực kéo của động cơ xe
b, Tìm chiều dài của dốc BC
Giải bài toán bằng định là động năng
Giúp mình với, mình cảm ơn nhiều lắm lắm <3
a) Bảo toàn năng lượng ta được Wa=Wb <=> [tex]\frac{1}{2}mv_{0}^2+F.S=\frac{1}{2}mv_{b}^2\Rightarrow F.50=\frac{1}{2}.1000.10^2\Leftrightarrow F=1000(N)[/tex]
b) Tương tự câu a
 

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
a) Bảo toàn năng lượng ta được Wa=Wb <=> [tex]\frac{1}{2}mv_{0}^2+F.S=\frac{1}{2}mv_{b}^2\Rightarrow F.50=\frac{1}{2}.1000.10^2\Leftrightarrow F=1000(N)[/tex]
b) Tương tự câu a
Nếu có lực ma sát thì sao nhỉ bạn ơi, mình không hiểu lắm A ngoại lực tức là AFk với AFms ( trong TH này) nhỉ?
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Nếu có lực ma sát thì sao nhỉ bạn ơi, mình không hiểu lắm A ngoại lực tức là AFk với AFms ( trong TH này) nhỉ?
Nếu có lực ma sát thì A ngoại lực sẽ tính theo Fk-Fms
thức ra cái [tex]\Delta[/tex]Wđ= A ngoại lực=F.s
thì cái F này là F gây ra chêcnh lệch động năng đấy
và câu b không làm giống câu a được
câu b thì phải có : 1/2.m.vb^2=1/2.m.vc^2+m.g.z( bảo toàn cơ năng do không có ma sát)
hay vb^2-vc^2=2.g.z
=> z=4,8m=> BC=2z=9,6m
 

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
Nếu có lực ma sát thì A ngoại lực sẽ tính theo Fk-Fms
thức ra cái [tex]\Delta[/tex]Wđ= A ngoại lực=F.s
thì cái F này là F gây ra chêcnh lệch động năng đấy
và câu b không làm giống câu a được
câu b thì phải có : 1/2.m.vb^2=1/2.m.vc^2+m.g.z( bảo toàn cơ năng do không có ma sát)
hay vb^2-vc^2=2.g.z
=> z=4,8m=> BC=2z=9,6m
Đề bài không nói thêm gì về Fms thì mình không cần quan tâm tới nó đúng không ạ?
 
  • Like
Reactions: Đức Hải
Top Bottom