Vật lí 10 Bài toán về định luật bảo toàn khó

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
22
Nghệ An
AS1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Vật nhỏ m ,treo vào đầu sợi dây mảnh được đẩy sang 1 bên cho dây nằm ngang rồi thả ra .Tính :
a, Gia tốc toàn phần của m và sức căng dây theo góc lệch anphal của dây so với phương thẳng đứng
b,Sức căng của dây khi thành phần thẳng đứng của vận tốc cực đại
c,Góc lệch anphal của dây khi vecto gia tốc của bi nằm ngang.
Giúp mình với ạ .. @trà nguyễn hữu nghĩa
 
  • Like
Reactions: gaxriu nguyên

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1,Vật nhỏ m ,treo vào đầu sợi dây mảnh được đẩy sang 1 bên cho dây nằm ngang rồi thả ra .Tính :
a, Gia tốc toàn phần của m và sức căng dây theo góc lệch anphal của dây so với phương thẳng đứng
b,Sức căng của dây khi thành phần thẳng đứng của vận tốc cực đại
c,Góc lệch anphal của dây khi vecto gia tốc của bi nằm ngang.
Giúp mình với ạ .. @trà nguyễn hữu nghĩa
bảo toàn cơ năng
[tex]mgl=mgl(1-cos\alpha )+\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
=> v^2
gia tốc hướng tâm
[tex]aht=\frac{v^{2}}{l}[/tex]
gia tốc pháp tuyến
[tex]an=g.sin\alpha[/tex]
[tex]atp^{2}=an^{2}+aht^{2}[/tex]
[tex]T-mg.cos\alpha =m.aht[/tex]
=> T
b) từ pt đầu => vmax tai cos =1 => góc =0
thay vào mờ tính
c) upload_2019-3-9_19-28-8.png
khi nằm ngang =>
[tex]tan\alpha =\frac{aht}{an}[/tex]
thay công thức vào là ok giải ra góc
 

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
22
Nghệ An
AS1
bảo toàn cơ năng
[tex]mgl=mgl(1-cos\alpha )+\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
=> v^2
gia tốc hướng tâm
[tex]aht=\frac{v^{2}}{l}[/tex]
gia tốc pháp tuyến
[tex]an=g.sin\alpha[/tex]
[tex]atp^{2}=an^{2}+aht^{2}[/tex]
[tex]T-mg.cos\alpha =m.aht[/tex]
=> T
b) từ pt đầu => vmax tai cos =1 => góc =0
thay vào mờ tính
c) View attachment 104526
khi nằm ngang =>
[tex]tan\alpha =\frac{aht}{an}[/tex]
thay công thức vào là ok giải ra góc
anh chỉ cho em cách tính gia tốc pháp tuyến với ạ
 
Top Bottom