Vật lí 10 Bài toán về định luật bảo toàn cơ năng

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hòn bi được ném thẳng đứng lên cao từ độ cao 1,6m so với mặt đất. Độ cao cực đại vật đạt được so với mặt đất là 2,4m. Bỏ qua sức cản của không khí, lấy g=10m\s2
a) Tính vận tốc ném.
b) Tính vận tốc của vật ngay trước khi chạm đất.
c) Giả sử khi vừa chạm đất vật lún sâu thêm được 5cm. Tính công của lực cản và giá trị của lực cản do mặt đát tác dụng lên vật. Biết m=200g.
d) Nếu có lực cản của không khí là 5N tác dụng lên vật thì độ cao cực đại so với mặt đất mả vật lên được là bao nhiêu? Với m=200g.

Giúp mình câu c và d với, mình cảm ơn nhiều.
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Một hòn bi được ném thẳng đứng lên cao từ độ cao 1,6m so với mặt đất. Độ cao cực đại vật đạt được so với mặt đất là 2,4m. Bỏ qua sức cản của không khí, lấy g=10m\s2
a) Tính vận tốc ném.
b) Tính vận tốc của vật ngay trước khi chạm đất.
c) Giả sử khi vừa chạm đất vật lún sâu thêm được 5cm. Tính công của lực cản và giá trị của lực cản do mặt đát tác dụng lên vật. Biết m=200g.
d) Nếu có lực cản của không khí là 5N tác dụng lên vật thì độ cao cực đại so với mặt đất mả vật lên được là bao nhiêu? Với m=200g.

Giúp mình câu c và d với, mình cảm ơn nhiều.
Bạn tham khảo thử xem:
v^2 =2.g.h=48 (v: vận tốc lúc chạm đất)
Wđtr - Wđ sau =A ngoại lực =1/2.0,2.48=4,8(J)
A=F.s=F.0,05=> F =96(N)
d/
Vận tốc ném vật là vo(câu a)
Ta có 1/2.m.vo^2=5.h+P.h=5.h+2.h ( với h là độ cao cực đại, do khi đạt độ cao cực đại thì v=0)
Rất mong nhận được sự góp ý của bạn!!
 
Top Bottom