Vật lí 10 Bài Toán về Định Luật Bảo Toàn Cơ Năng

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,một quả cầu nhỏ lăn trên mặt nghiêng góc anpha=30độ và vA=0 AB=1,6m, g=10m/s. Bỏ qua ma sát a, tính vận tốc của quả cầu ở B b, tới B quả cầu rơi trong không khí:- tính vận tốc của quả cầu khi chạm đất , biết B ở cách mặt đất một khoảng h=0,45m..???...
P/s: Mình tính ra v=5m/s theo công thức của chuyển động ném ngang nhưng đáp án lại là 6,08 m/s ...Giúp e vs ạ ... @trà nguyễn hữu nghĩa
 
  • Like
Reactions: WindyTA

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
21
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa
1,một quả cầu nhỏ lăn trên mặt nghiêng góc anpha=30độ và vA=0 AB=1,6m, g=10m/s. Bỏ qua ma sát a, tính vận tốc của quả cầu ở B b, tới B quả cầu rơi trong không khí:- tính vận tốc của quả cầu khi chạm đất , biết B ở cách mặt đất một khoảng h=0,45m..???...
P/s: Mình tính ra v=5m/s theo công thức của chuyển động ném ngang nhưng đáp án lại là 6,08 m/s ...Giúp e vs ạ ... @trà nguyễn hữu nghĩa
lúc nó bay ra khỏi B hình như nó không phải ném ngang bạn
 
  • Like
Reactions: Link <3

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1,một quả cầu nhỏ lăn trên mặt nghiêng góc anpha=30độ và vA=0 AB=1,6m, g=10m/s. Bỏ qua ma sát a, tính vận tốc của quả cầu ở B b, tới B quả cầu rơi trong không khí:- tính vận tốc của quả cầu khi chạm đất , biết B ở cách mặt đất một khoảng h=0,45m..???...
P/s: Mình tính ra v=5m/s theo công thức của chuyển động ném ngang nhưng đáp án lại là 6,08 m/s ...Giúp e vs ạ ... @trà nguyễn hữu nghĩa
tức là người ta nhấc cai mặt nghiêng này lên
upload_2019-2-12_22-5-9.png
bảo toàn cơ nnawg
tính đc vtaij điểm rơi
sau khi rơi vật cđ như vật ném xiên
góc giữa v vs phương ngang là 30
viết pt cđ ném xiên là ok
ko thì bảo toàn cơ năng từ sau khi rời mp nghiêng đến lúc chạm đất
 

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
tức là người ta nhấc cai mặt nghiêng này lên
View attachment 101355
bảo toàn cơ nnawg
tính đc vtaij điểm rơi
sau khi rơi vật cđ như vật ném xiên
góc giữa v vs phương ngang là 30
viết pt cđ ném xiên là ok
ko thì bảo toàn cơ năng từ sau khi rời mp nghiêng đến lúc chạm đất
cho em xin cụ thể cái đáp án đi ạ .... :D
 
Top Bottom