Toán 8 Bài toán về diện tích

Dương Phạm 106

Cựu Kiểm soát viên | Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
8 Tháng năm 2019
1,991
4,238
471
Hà Nội
Trường THCS ...
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành ABCD có CD = 8 cm đường cao vẽ từ A đến cạnh CD = 6 cm .
a, tính diện tích hình bình hành ABCD
b, Gọi M là trung điểm của AB. Tính diện tích tam giác ADM
c, DM cắt AC tại N .Chứng minh rằng DN=2NM
d, tính diện tích tam giác AMN
Mọi người giúp mình câu c, d với ạ
 
Last edited:

_KirimiHana_

Banned
Banned
Thành viên
10 Tháng mười một 2019
273
155
36
Nghệ An
THCS Anh Sơn
Cho hình bình hành ABCD có CD = 8 cm đường cao vẽ từ A đến cạnh CD = 6 cm .
a, tính diện tích hình bình hành ABCD
b, Gọi M là trung điểm của AB. Tính diện tích tam giác ADM
c, BM cắt AC tại N .Chứng minh rằng DN=2NM
d, tính diện tích tam giác AMN
Mọi người giúp mình câu c, d với ạ
Nếu như đề là AC cắt DM tại N thì
câu c bạn xét tam giác ABD có N là trọng tâm (N thuộc AC mà AC cắt trung điểm BD *theo tính chất hai đường chéo hình bình hành*; đường thẳng DN cắt trung điểm M của cạnh AB *giả thiết*)
câu d bạn từ kết quả câu c: DN=2NM =>NM=1/3*DM
Tam giác ADM và tam giác ANM có chung chiều cao hạ từ A và đáy NM=1/3DM =>S tam giác ADM=3*S tam giác ANM
Chúc Dương học Toán thật tốt nha!
 
  • Like
Reactions: Dương Phạm 106
Top Bottom