Vật lí 11 Bài toán về điện tích

Kỳ Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
716
878
126
Bình Định
Trường THPT Số 1 An Nhơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Electron trong nguyên tử Hidro chuyển động tròn quanh hạt nhân theo quỹ đạo có bán kính r = 5,3.10^-11 m. Biết điện tích electrong là -1,6.10^-19 C, khối lượng của electron là 9,1.10^-31 kg và điện tích hạt nhân nguyên tử Hidro là 1,6.10^-19 C.
a. Tính độ lớn lực hướng tâm đặt lên electron .
b. Tính vận tốc và tần số chuyển động của electron .
Đ/S : a. 8,2.10^-8 N ; 21,8.10^5 m/s
b. 6,56.10^15 Hz
 

tokudasenpai

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười 2017
161
100
71
22
Thanh Hóa
THPT Ba Đình
Electron trong nguyên tử Hidro chuyển động tròn quanh hạt nhân theo quỹ đạo có bán kính r = 5,3.10^-11 m. Biết điện tích electrong là -1,6.10^-19 C, khối lượng của electron là 9,1.10^-31 kg và điện tích hạt nhân nguyên tử Hidro là 1,6.10^-19 C.
a. Tính độ lớn lực hướng tâm đặt lên electron .
b. Tính vận tốc và tần số chuyển động của electron .
Đ/S : a. 8,2.10^-8 N ; 21,8.10^5 m/s
b. 6,56.10^15 Hz
a) [tex]F_{ht}= F_{d}=\frac{k.\left | Q_{1}.Q_{2} \right |}{R^{2}}=\frac{9.10^{9}.(1,6.10^{-19})^{2}}{(5,3.10^{-11})^{2}}=8,2.10^{-8}[/tex]
b)[tex]F_{ht}=\frac{mv^{2}}{R}=>v=\sqrt{\frac{F_{ht}.R}{m}}=2185660[/tex] m/s
tần số: [tex]f=\frac{v}{2R\pi }=6,15.10^{15}[/tex] hz
 
Top Bottom